CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ 24H

Chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối, diệt côn trùng hiệu quả

HOTLINE: 0986 440 222

Đăng bởi taphanghai lúc Thứ Năm, 21 tháng 5, 2015 0

Thời gian mối cánh xuất hiện

Mối cánh thường xuất hiện hàng năm vào khoảng tháng 4 đến tháng 8, vào những lúc thời tiết nóng ẩm oi bức, những lúc trời mưa hoặc chuẩn bị mưa mối cánh thường bay ra khỏi tổ, giao hoan phân đàn và thành lập tổ mới. Số lượng cá thể mối bay ra nhiều hay ít tùy thuộc qui mô tổ lớn hay nhỏ. Những tổ mối nhỏ số lượng ít, mối cánh bay ra thường nhỏ giọt thành nhiều đợt. Đối với tổ lớn, mối bay ra đồng loạt với mật độ dày đặc, đôi khi như phun trấu.
Dac diem nhan biet ve moi canh
Mối cánh
Đặc điểm nhận biết về mối cánh

Mối cánh khá giống với các loài kiến cánh hay các loài côn trùng khác, dựa vào một số đặc điểm sau đây ta có thể dễ dàng nhận biết chúng:

+ Mối cánh thường xuất hiện những ngày có nhiệt độ cao, thời tiết oi bức, khó chịu. Chúng cũng thường xuất hiện trước và sau những cơn giông. Đây là điều kiện thuận lợi để mối tách đàn, thành lập tổ mới

+ Mối cánhcó màu nâu sẫm, chiều dài thân khoảng 7mm, cánh phủ dài kín toàn bộ thân, nếu tính cả chiều dài cánh thì chúng dài khoảng 11mm.

+ Mối thuộc họ côn trùng, đặc tính của côn trùng là ưa ánh sáng, đó chính là lí do chúng thường bay quanh những chiếc bóng đèn và bám trên những bức tường gần nguồn sáng.

Mối cánh sau khi bay ra khỏi tổ, khoảng 15 phút sau chúng sẽ rụng cánh, cặp đôi với nhau và tìm những vị trí thuận lợi đảm bảo đủ nhiệt độ, độ ẩm để hình thành tổ mới. 

Tags:

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin