CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ 24H

Chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối, diệt côn trùng hiệu quả

HOTLINE: 0986 440 222

Đăng bởi taphanghai lúc Thứ Năm, 14 tháng 5, 2015 0

Mối là loại côn trùng phổ biến ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới nóng ẩm, cùng với nhiều yếu tố sinh thái đặc biệt tạo điều kiện cho mối sinh sản và phát triển mạnh. Mối sống thành tập đoàn với số lượng hàng nghìn đến hàng triệu cá thể. Do mối có khả năng đục xuyên vữa tường nhờ chất axit có trong miện chúng tác dụng với gốc bazơ có trong vôi cùng với khả năng hoạt động ngày đên không ngừng nghỉ và khả năng sinh sản rất lớn.

Mức độ phá hoại của mối đã trở nên khốc liệt. Hàng năm, chúng gây tổn thất rất lớn cho nhiều công trình kiến trúc, kho tàng, đê điều, hàng hóa... Đặc biệt là các công trình có sử dụng nhiều các đồ dùng vật dụng bằng gỗ như : khung cửa, tủ đựng hồ sơ, tài liệu, sàn gỗ, tủ bếp...
Diet moi tan goc bang cong nghe sinh hoc
Diệt mối tận gốc bằng công nghệ sinh học

 Mối có rất nhiều loài :

1.  Coptotermes formosanus Shir : Thuộc chủng mối nhà. Đây là loài sinh sản nhanh, mối chúa có thể đẻ được từ 2.000 đến 2.500 trứng một ngày đêm. Loài này thuộc loại phá hoại mạnh nhất các công trình kiến trúc.


2. Odontotermes hainanensis : thuộc chủng mối đất, loại mối này thường tạo các khoang rỗng lớn trong nền công trình. Hoạt động mạnh ở khu vực có độ ẩm cao, chúng có khả năng phá được các loại gỗ cứng.

3. Criptotermes domesticus : chủng mối gỗ khô. 

Trước đây, do không hiểu hết tác hại do Mối gây ra, nhiều công trình xây dựng đã không xử lý Mối ngay từ hạ tầng nền móng. Vì vậy, nhiều công trình vừa đưa vào sử dụng đã bị Mối phá hoại nghiêm trọng. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho các công trình thì vấn đề đầu tiên là phòng chống sự xâm nhập và gây hại của mối, tiến hành diệt tận gốc tổ mối hiện hữu trong công trình.


Diệt mối tận gốc là chúng ta tiến hành các biện pháp kỹ thuật tác động vào quá trình phát triển của tập đoàn mối tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

- Diệt mối sinh học là quá trình chúng ta can thiệp vào sử dụng các biện pháp sinh học can thiệp vào quá trình hoạt động, sinh trưởng và phát triển... của tổ mối. 

Ưu điểm của phương pháp diệt mối sinh học :

- An toàn với con người, vật nuôi.
- Không gây ô nhiễm môi trường.
- Không ảnh hưởng đến kết cấu hiện có của công trình.
- Không khoan đào tìm tổ mối.

CÁCH DIỆT MỐI TẬN GỐC:

  Hiện nay có 02 phương pháp diệt mối tận gốc đang được sử dụng ở Việt Nam và đã đạt hiệu quả rất cao.

1. Phương pháp truyền thống : 
 - Tiến hành điều tra khảo sát thực tế các khu vực đã bị mối phá hoại.
- Đặt mồi nhử để tập trung số lượng lớn mối thợ.
  
- Tiến hành rắc thuốc bột gây dịch lan truyền PMC 90 vào mồi nhử, các đường đi để gây dịch và tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

2. Sử dụng công nghệ mới của các nước phát triển như : Mỹ , Úc, Nhật...

- Đặt các trạm bả mồi dẫn dụ tại các vị trí bên trên công trình, các trạm dưới mặt đất xung quanh công trình để dẫn dụ mối ăn bả. Đây là loại bả có chứa chất điều hóa sinh trưởng của côn trùng, chúng tác động trực tiếp vào các cá thể trực tiếp ăn bả và cũng lây lan cho các cá thể khác. Loại bả này rất hấp dẫn đối với mối, chúng sẽ tập trung ăn với số lượng rất lớn. Các nghiên cứu của các nhà khoa học đã kết luận khi mối đã ăn bả chúng sẽ không ăn gỗ trong nhà của bạn nữa. Hiện nay chúng ta có thể áp dụng theo công nghệ NEMESIS ( ÚC )EXTERRA ( MỸ )XTERM ( NHẬT BẢN )....   

- Kiểm tra các vị trí đặt bả, bổ sung thêm bả. Đến khi nào không thấy còn mối ăn bả nữa là tổ mối đã hoàn toàn bị tiêu diệt.

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin