CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ 24H

Chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối, diệt côn trùng hiệu quả

HOTLINE: 0986 440 222

Đăng bởi taphanghai lúc Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016 0

Ruồi vàng đục trái là loài côn trùng gây hại nguy hiểm đối với nhiều loại cây ăn quả như mít, xoài, mận, ổi, măng cụt… Ruồi chích vào quả đẻ trứng, trứng nở thành dòi, dòi đục sâu vào quả làm quả thối rụng hàng loạt.

Đặc điểm sinh học và sinh thái của loài ruồi vàng: 
Vòng đời của ruồi vàng: 22-28 ngày và trải qua 4 giai đoạn: Trứng - Ấu trùng (Dòi) - Nhộng và Ruồi trưởng thành:
Ruồi vàng có vạch vàng ở ngang lưng
   - Trứng: 2-3 ngày. Trứng ruồi có hình dạng quả dưa chuột, dài khoảng 1mm, lúc mới đẻ có màu trắng sữa, khi sắp nở có màu vàng nhạt. Khi giòi nở vỏ trứng tách ra theo một đường dọc.
   - Ấu trùng (Dòi) : 8-10 ngày. Ấu trùng non mới nở dài khoảng 1,5mm, miệng có một móc cứng đen, đẫy sức dài khoảng 6-8 mm, màu vàng nhạt. Khi dòi đẫy sức chui ra ngoài hóa nhộng.
Dòi (ấu trùng) của ruồi vàng
   - Nhộng: 7-12 ngày. Vỏ nhộng (kén giả) hình trứng dài, lúc đầu có màu vàng nâu, lúc ruồi sắp vũ hóa chuyển sang màu nâu đỏ. 
  - Ruồi trưởng thành đẻ trứng sau 5-7 ngày và có thể sống hàng tháng. Một con ruồi vàng cái có thể đẻ 150-200 trứng. Ruồi trưởng thành hoạt động ban ngày, thường là sáng sớm hoặc chiều mát..
Cách xử lý diệt ruồi vàng
Có nhiều cách diệt ruồi vàng, một trong những cách là bạn có thể sử dụng thuốc diệt ruồi Proly 2.5CSLiều lượng và cách thức sử dụng xem tại hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tags:

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin